Theo kinh ngiệm dân gian, thì tác dụng của sừng tê giác là rất tốt đối với trẻ nhỏ, sừng tê giác thường được sử dụng trong việc giải độc, hạ sốt và giúp cho trẻ mau liền thóp. Nhưng trong thực tế liệu tác dụng mà sừng tê giác mang lại có thật sự được như vậy không. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để  hiểu rõ hơn.

Một chia sẻ của lương y Đông Thanh thì khi dùng sừng tê giác cho trẻ em thì sốt vi rút, tiêu chảy di vi rút, hay dị ứng thì đều rất hiệu nghiệm. Nó không làm hạ sốt ngay mà nó làm cho những cơn sốt bị giãn ra sau 2 ngày uống thì đỡ hẳn, dị ứng cũng sử dụng sau và ngày là khỏi.

Tác dụng của sừng tê giác trong y học

Tác dụng của sừng tê giác trong y học

Tuy nhiên theo ý kiến của TS. Lê Lương Đống- bộ y tế: ‘’ người ta thường thấy sừng tê giác là một trong những vị thuốc rất tốt, chẳng hạn như đối với các trường hợp viêm não. Chưa có điều tra cụ thể nhưng nhiều thực tế cho thấy nhiều người uống sừng tê giác sức khỏe được cải thiện lên rất nhều, giảm tỉ lệ tử vong và di chứng. Những người bị mắc bệnh máu trắng cũng có tác dụng tốt. Trong sừng tê giác có chứa một số chất đạm, khoáng chất, và một số vi lượng khác. Đã có nhiều bài thuốc có thành phần của sừng tê giác có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Vì thế tác dụng của sừng tê giác trong y học là có thật nhưng nó không phải là loại thuốc chữa khỏi được bách bệnh”.

Sừng tê giác

Sừng tê giác

Tác dụng của sừng tê giác giúp thanh nhiệt giải độc dùng tốt trong các trường hợp sốt cao hay viêm nhiễm. Sừng tê giác có tác dụng trong việc chữa bệnh bạch cầu: giúp bạn kéo dài đời sống, một số trường hợp có thể khỏi. Những trẻ em bị viêm não nhật bản có sự khác biệt so với những người dùng và không dùng an cung ngưu hoàng hoàn, tử tuyết đan có thành phần của sừng tê giác hoặc được mài ra để uống nước. Tuy nhiên trong thực tế việc sừng tê giác có chữa đươc bệnh hay không chỉ dừng tại điểm đấy là kinh nghiệm dân gian mà chưa có kết quả nghiên cứu cụ thể. Sừng tê giác chữa được bệnh là hoàn toàn có thật nhưng không phải là thần dược như mọi người vẫn hay thần tượng.

Những lời đồn thổi sừng tê giác có tác dụng chữa bệnh ung thư, chữa bách bệnh khiến cho nhiều gia đình có điều kiện đã phải bỏ ra một số tiền rất lớn để có được lọai tiên dược này. Trong khi họ không hề biết rằng họ đang gián tiếp khiến cho loài động vật này bị tiệt chủng, biến mất trên trái đất. Vì thế bảo vệ động vật này là hết sức cần thiết. chúng ta nên sử dụng các loại thuốc đông tây y để thay thế cho những dược phẩm có nguồn gốc của động vật. Việc làm này vừa thể hiện được nét văn minh của con người vừa góp phần bảo tồn động vật hoang dã.