Hiện nay có rất nhiều bệnh liên quan đến não bộ như stress, mất trí nhớ, căng thẳng do làm việc quá sức,…. Não bộ là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể con người giúp điều hành các hệ thần kinh và các cơ quan khác vì vậy cần phải chăm sóc tốt cho não. Y học hiện đại sẽ gợi ý một số thực phẩm tốt cho não bộ:

Trứng:

 

Trứng gà

Trứng gà rất tốt cho não bộ

Trứng chứa nhiều axit omega-3. Khoa học nghiên cứu rằng trứng của gà nuôi thả chứa lượng omega-3 cao gần 2 lần và có lượng vitamin E cao gấp 3 lần gà nuôi nhốt. Vitamin này còn có công dụng chống trầm cảm và bảo vệ não bộ khỏi nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Ngoài ra,trứng rất giàu choline giúp tăng cường hoạt động của các chất chuyển hóa thần kinh.

Bơ :

Bơ là thực phẩm tốt cho não giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Axit béo omega 3 và Vitamin E có trong bơ được giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh Alzheimer; thậm chí có thể đẩy lùi các giai đoạn sớm phát triển của nó. Đặc biệt bơ còn giúp cho nam giới cải thiện được bệnh yếu sinh lý.

>> xem thêm: Chữa yếu sinh lý cần ăn kiêng những loại thực phẩm gì

Quả óc chó:

Óc chó cũng có khả năng phòng chống bệnh Alzheimer. Nhờ hàm lượng lecithin cao giúp cải thiện trí nhớ của não. Lecithin giúp xây dựng các khối màng tế bào của não làm chậm quá trình lão hóa ở não. Dùng khoảng 2 – 3 hạt óc chó/ ngày cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Cây họ dâu:

cây họ dâu

cây họ dâu rất tốt cho trí não

Cây họ dâu gồm quả mâm xôi và việt quất, chúng chứa nhiều anthocyanin giúp bảo vệ các nơ-ron liên quan tới trí nhớ trong não bộ. Còn hợp chất fisetin trong dâu tây lại củng cố trí nhớ dài hạn. Nên dùng hàng ngày các quả này để cải thiện trí nhớ được tốt nhất.

Rau xanh: 

Rau xanh thực phẩm chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể và cả trí não. Đặc biệt là những loại rau có màu xanh đậm thì thường tốt hơn. Theo khoa học nghiên cứu thì những người ăn rau thường xuyên có trí nhớ tốt hơn những người không ăn.

Cá:

 Cá là thực phẩm rất tốt cho não, phù hợp với những người lớn tuổi thường mắc chứng hay quên và những người phải lao động trí óc thường xuyên. Axit amin có trong cá ngừ, cá hồi, cá mòi ngừ giúp lưu giữ và tái hiện trí nhớ, thực hiện chức năng tư duy. Ăn cá thu giúp tăng trí thông minh, giúp trí tuệ minh mẫn.