Yếu sinh lý, căn bệnh có lẽ không loại bỏ một ai. Bởi tình trạng yếu sinh lý có thể gặp ở các chàng trai trẻ. Lối sống thiếu lành mạnh, sử dụng các thực phẩm chất kích thích như bia rượu… Hay từ chính các thói quen hàng ngày như lười vận động, ngồi quá lâu hay sử dụng các thiết bị điện tử… Tất cả những tác nhân này đều tiềm ẩn nguy cơ gây yếu sinh lý nam. Hãy cùng tìm hiểu các biện pháp cải thiện tình trạng yếu sinh lý cùng y học hiện đại.

1. Chế độ ăn uống lành mạnh

Lành mạnh trong lối sống, trong chế độ ăn uống là điều cực kỳ cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Nhất là với sự sản sinh của nội tiết tố testosterone. Sự thiếu hụt nồng độ kẽm nghiêm trọng gây làm cản trở quá trình hoocmon này sinh ra.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối dinh dưỡng

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối dinh dưỡng

Bên cạnh đó nam giới cũng rất cần bổ sung các loại trái cây, rau xanh trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Bởi lượng chất chống oxi hóa cùng dưỡng chất vitamin giúp quá trình lưu thông máu tới các cơ quan, bộ phận cơ thể ổn định hơn. Hạn chế ảnh hưởng của tình trạng rối loạn cương dương. Một trong những biểu hiện yếu sinh lý.

2. Nói không với các thói quen xấu

Thống kê từ các trung tâm cho thấy, số lượng nam giới sử dụng rượu, bia hay một số chất kích thích khác có khả năng suy giảm sinh lý khá cao. Trong số các bệnh nhân đến khám tại các trung tâm nam khoa thì một lượng khá nhiều nam giới sử dụng rượu bia có tình trạng yếu sinh lý.

Thành phần nicotin chứa trong thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp tới sinh lý nam

Thành phần nicotin chứa trong thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp tới sinh lý nam

Ngoài ra, thành phần nicotin cùng vô số chất độc hại chứa trong thuốc lá… Là một trong những yếu tố tác động tới quá trình lưu thông máu. Là nguyên nhân khiến dương vật không thể cương cứng cũng như hoạt động tình dục được. Không chỉ sinh lý yếu mà hệ miễn dịch của cơ thể kéo theo đó cũng ảnh hưởng theo. Nhất là các vấn đề về tim mạch, huyết áp hay các vấn đề về tiểu đường. Là những căn bệnh dẫn đến tình trạng yếu sinh lý nhanh chóng nhất. Có lẽ, rất khó để đấng mày râu có thể từ bỏ thói quen này một cách dễ dàng. Nhưng hàng ngày, hãy cố gắng hạn chế việc sử dụng các thực phẩm này. Để bảo vệ sức khỏe, sinh lý một cách ổn định nhất

Bên cạnh đó, ” góp phần” vào những biện pháp cải thiện, phòng tránh nguy cơ gây yếu sinh lý. Nam giới đừng quên chế độ tập luyện thể thao đều đặn. Nhất là các bài tập bơi lội vào cuối tuần. Hay mỗi sáng thức dậy với các động tác uyển chuyển từ yoga. Chắc chắn đem đến hài lòng với bạn, cho một sức khỏe, sinh lý dồi dào chăn gối.