Lô hội có tác dụng giảm đau, giải độc, cải thiện độ kiềm toan của thể dịch, xúc tiến máu tuần hoàn.

Sâu răng:

Sâu răng là loại bệnh thường gặp, nguyên nhân chủ yếu do thức ăn cặn bã đọng lại ở miệng, tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi nẩy nở, vi khuẩn dần dần ăn mòn răng, gây nên bệnh sâu răng.

Bệnh sâu răng nếu không lo chữa trị kịp thời, vi khuẩn sẽ đi vào trong cơ thể, gây nên nhiều bệnh khác như loét dạ dày, loét tá tràng, viêm thận.

Kem đánh răng lô hội có tác dụng trị sâu răng

Kem đánh răng lô hội có tác dụng trị sâu răng

Lô hội tuy không thể điều trị khỏi hẳn bệnh sâu răng, nhưng nó có tác đụng giảm đau, tiêu viêm, có thể làm giảm triệu chứng đau răng.

Cách sử dụng: Lá Lô hội tươi gọt bỏ gai, rửa sạch, cắt lấy một đoạn khoảng 3cm, bỏ ở chỗ răng đau, cổn giữ chặt, sau dó đổi miếng khác.

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu “Ngửi mùi miệng – Đoán bệnh chuẩn”

Cùng có thể dùng bông chấm nước Lô hội nhét ở chỗ răng đau, hoặc dùng Lô hội xát ở chỗ răng đau.

Bệnh nhân sâu răng nên sớm đến bác sĩ nha khoa để chữa trị. Thường ngày phải tập thói quen đánh răng sau khi ãn và trước khi đi ngủ, sau khi đáng răng nên dùng nước Lô hội để súc miệng.

Tiết ăn răng:

Tiết ăn răng là một loại bệnh đáng sợ, dù có điều trị lành, răng cũng không thể trở lại hình dáng như xưa, răng bị hư, ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp.

Dùng nước Lô hội chấm ở chỗ đau trị tiết ăn răng

Dùng nước Lô hội chấm ở chỗ đau trị tiết ăn răng

Nếu bị tiết ăn răng, đau nhức khó chịu, có thể dùng nước Lô hội chấm ở chỗ đau, sẽ đỡ đau nhức. Nếu không có nước Lô hội thì dùng lá Lô hội tươi gọt bỏ gai, rửa sạch, giã nhuyễn đắp ở chỗ đau.

Viêm lợi răng:

Viêm lợi răng là trường hợp lợi răng bị sưng đỏ, chảy máu, có khi chảy cả nước mủ.

Lá Lô hội có chứa chất Aloesin có tác dụng sát khuẩn, có thể dùng để trị viêm lợi răng. Dùng nước Lô hội ngậm súc miệng hiệu quả cũng tốt.

Cách sử đụng: Lấy một đoạn lá Lô hội tươi dài khoảng 4cm, gọt bỏ gai ở hai mép, rửa sạch, bào nhuyễn, vắt lấy nước, hòa thêm một ít nước cho loãng ra để ngậm súc miệng.

Lá Lô hội khi sử dụng nên để cả vỏ để vắt lấy nước, vì chất Aloesin nằm ở lớp giữa vỏ và nhựa của lá Lô hội. Khi ngậm nước Lô hội súc miệng không nên nhổ ra ngay, mà nên ngậm trong miệng một lát để phát huy tác dụng tiêu viêm sát khuẩn tối đa