Liệt dương là một trong những thể bệnh nặng của tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, ngoài các phương pháp điều trị y học hiện đại cũng có khá nhiều bài thuốc trong dân gian cũng như giới đông y sử dụng. Sau đây chuyên trang yhochiendai sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp hỗ trợ điều trị liệt dương bằng đông y như sau:

Nguyên nhân: Giao hợp đã từng bị sợ hãi, cậu nhỏ không hưng phấn lên được.

Triệu chứng: Có những biểu hiện như cậu nhỏ không cương cứng. tinh thần đau khổ, lo sợ nhiều, tim đập hồi hộp thất thường, mất ngủ, lưỡi nhạt, rêu mỏng, mạch huyền tế.

Nguyên tắc điều trị: Cố thận ninh thần.

Các vị chọn dùng: Tri mẫu, hoàng bá, sơn du nhục, đan bì, trạch tả, phục linh, sinh địa, sơn dược, địa cốt bì, mai baba, mẫu lệ…

Chữa bệnh liệt dương do sợ hãi tổn thương thận ở nam giới

Chữa bệnh liệt dương do sợ hãi tổn thương thận ở nam giới

Căn cứ vào bệnh trạng, bác sĩ điều trị cho một thanh niên 32 tuổi đã liệt dương trên một năm, có kèm theo tim đập hồi hộp thất thường, bất an, đa nghi, hay cáu gắt. Đầu váng, mất ngủ, nằm mê nhiều, khí đoản người mệt mỏi rã rời. Lúc bình thường cậu nhỏ có thể ngỏng lên được. Nhưng đến khi giao hợp thì tương tưởng căng thẳng, lo nghĩ bất an và cậu nhỏ không ngỏng lên được. Người bệnh tỏ ra phiền muộn, khổ tâm. Người hơi gầy, ăn không thấy ngon miệng, đại tiểu tiện không điều hòa, mạch trầm tế và nhược, lưỡi nhạt, đỏ, rêu lưỡi mỏng, trắng.

Đã từng uống hơn trăm thang thuốc đông y tráng dương như sâm, nhung, quế, phụ, lại tiềm cả thuốc tây, điều trị như vậy trên một năm vẫn chưa thấy khỏi bệnh.Bác sĩ truy tìm lịch sử bệnh thấy người hàng xóm của bệnh nhân đang nửa đêm cháy nhà, làm cho bệnh nhân đột nhiên bị kinh hãi, hoảng loạn mà phát sinh bệnh. Nên kết luận bệnh thuộc loại sợ hãi tổn thương đến thận, tâm thần bị hỗn loạn. Điều trị cần phải làm chắc thận, ninh tâm.

Tìm hiểu thêm về chứng bệnh xuất tinh sớm, giải pháp điều trị bằng cách tập luyện không dùng thuốc tại bài viết sau: http://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tat-tan-tat-ve-benh-yeu-sinh-ly-ma-nam-gioi-can-phai-biet-c683a928252.html

Bài thuốc chọn dùng: tuyên chí thang gia giảm, gồm các vị: đảng sâm 30 gam, thỏ ti tử, cẩu khởi tử mỗi thứ 15 gam, ba kích thiên, phục linh, viễn chí, bồ hoàng, nhân hạt táo ta, đương quy, bạch truật, mỗi thứ 10 gam, thăng ma, sài hồ mỗi thứ 6 gam, cho người bệnh uống 10 thang. Sau khi uống hết thuốc trên cậu nhỏ đã ngỏng lên và khá hơn trước, nhưng không đủ cương cứng. Tiếp tục cho uống theo bài thuốc trên 35 thang nữa.

Sau đó kết quả là giao hợp thành công và dần dần khỏi bệnh. Trường hợp này là do sợ hãi làm tổn thương thận, cho nên chỉ dùng thuốc ôn thận tráng dương để điều trị sẽ không có hiệu quả, mà cần phải dùng tuyên chí thang để bổ thận ninh thần, tuyên chí đạt uất. Trong bài thuốc, ba kích thiên, thỏ ti tử, cẩu khởi tử có công hiệu ích thận điền tinh. Phục linh, viễn chí, xương bồ, nhân hạt táo ta có công hiệu an thần định chí. Đảng sâm, bạch truật, đương quy có công hiệu bổ khí ích huyết. Sợ hãi thì làm cho khí hạ, cho nên dùng thăng ma, sài hồ để làm thăng phát nguyên khí, dương khí có thể thăng, thận khí sẽ vững chắc, liệt dương sẽ tự khỏi.