Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân gây xuất tinh sớm? là những câu hỏi được rất nhiều người gửi đến cho y học hiện đại trong thời gian qua. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về căn bệnh khó nói này ở nam giới.

Xuất tinh sớm là hiện tượng trước khi giao hợp hoặc xuất tinh không có chủ định từ trước. Nếu xuất tinh sớm 1-2 lần thì không được coi là bệnh bởi vì nam giới ai cũng gặp phải trường hợp xuất tinh sớm nhưng nếu tình trạng xuất tinh sớm số lần tăng lên thì nó được coi là bệnh và cần phải có biện pháp để ngăn chặn lại ngay bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác khi yêu, hạnh phúc của từng gia đình.

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở nam giới

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

1. Do tâm lý

Do áp lực công việc ngày càng cao, cáu gắt, bị stress trong thời gian dài, mệt mỏi là nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Ngoài ra, do các nguyên nhân về tâm lý như: sợ quan hệ tình dục, quá phấn khích, không tự tin trước bạn tình cũng làm cho nam giới bị xuất tinh sớm.

Thực tế đã chứng minh thì nam giới càng có cảm giác sợ hãi mình sẽ xuất tinh sớm thì bị mắc bệnh càng nặng hơn. VÌ vậy, nam giới muốn khỏi bệnh xuất tinh sớm thì trước hết phải gạt bỏ tâm lý rằng mình sẽ bị xuất tinh sớm, phải tự tin trước bản thân và bạn tình của mình. Tự tạo cho mình một không gian thoải mái, thư giãn, giảm căng thẳng, áp lực công việc bằng cách đi xem phim, đi chơi. Ngoài ra, cần phải tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe.

2. Thói quen thủ dâm

Khi thủ dâm quá nhiều thì lại vô tình khiến nó trở thành thói quen gặp kích thích nhẹ là xuất tinh. Ngoài ra, còn do tâm lý lo sợ có người phát hiện ra mình thủ dâm nên đẩy nhanh tốc độ thúc đẩy xuất tinh sớm để làm giảm đi khoái cảm cũng là nguyên nhân gâ xuất tinh sớm.

Những bạn nam giới có thói quen thủ dâm thì cần phải tiết chế lại tần xuất và thời gian để đảm bảo không tạo thành thói quen.

>> Xem thêm: xuất tinh sớm do thủ dâm và cách khắc phục

3. Hẹp bao quy đầu

Nam giới bị hẹp bao quy đầu khiến các dây thần kinh ở quy đầu rất nhạy cảm chỉ cần tiếp xúc nhẹ với âm hộ, cọ xát nhẹ với quần áo, các bộ phận khác thì cũng có thể xuất tinh.

Khi bị hẹp bao quy đầu thì nam giới cần phải tự lột bao quy đầu, nếu không tự lột được bạn có thể đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành cắt bao quy đầu. Nếu làm điều này sẽ giúp cho tình trạng xuất tinh sớm được cải thiện hoặc chấm dứt hẳn.

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau

4. Do bệnh

Nam giới mắc bệnh: viêm niệu đạo, bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, viêm tuyến tiền liệt… cũng là nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm. người bị mắc những bệnh trên bị xuất tinh sớm do những bệnh đó ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, trung tâm này điều khiển thời gian xuất tinh gây ra xuất tinh sớm.

Khi mắc những bệnh trên thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời để bệnh không nặng hơn, trị xuất tinh sớm hiệu quả.

5. Không nắm vững kỹ thuật khi quan hệ

Khi quan hệ tình dục sai thời gian, sai tư thế cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh xuất tinh sớm. Những cặp vợ chồng mới cưới hay ít khi có thời gian quan hệ thì hiện tượng xuất tinh sớm sẽ xảy ra. Vì vậy cần phải tìm hiểu các kiến thức cơ bản về quan hệ tình dục để tránh một số tình huống không nên có.

Nam giới bị bệnh xuất tinh sớm cần có biện pháp để chữa trị kịp thời bởi xuất tinh sớm là biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới. Cần có biện pháp chữa trị cũng như ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng để chữa khỏi bệnh. Không để cho bệnh ảnh hưởng đến tâm trạng, cuộc sống vợ chồng của bản thân.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: http://yhocvietnam.com.vn/suc-khoe-gioi-tinh/cach-chua-benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi-hieu-qua/