Ung thư vú  đang là một mối đe dọa lớn đối với chị em phụ nữ. Chúng ta hãy cùng chung tay với bác sĩ và luôn  cố gắng để giúp đỡ những bệnh nhân, người thân của mình lấy lại sức khỏe và niềm tin trong cuộc sống.

Những tiến bộ khoa học cũng như sự nhận thức phòng bệnh của chị em ngày một cao nên có rất nhiều người được phát hiện sớm và thoát khỏi ung thư. Hiện nay “Thời gian sống cho người mắc bệnh ung thư vú  đang có xu hướng tăng lên” đó là một khẳng định của các bác sỹ tại Australia sau khi tiến hành nghiên cứu trên cộng đồng bệnh nhân bị ung thư vú của quốc gia này.

khong-cat-vu-van-dieu-tri-ung-thu-vu-tot

Các nhà nghiên cứu ở Australia mới đâyđã công bố những số liệu có liên quan đến tỉ lệ phụ nữ tử vong do căn bệnh K vú ngày một giảm đi, đồng thời thời gian sống  của bệnh nhân sau khi phát hiện mắc bệnh này ngày một tăng lên. Các nhà nghiên cứu  ở quốc gia này cho hay phần lớn chị em (khoảng 50%)  đều ý thức được một cách khá rõ ràng về vai trò của việc tầm soát sớm ung thư vú có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chữa trị. Tuy nhiên vẫn có số ít người quan tâm đến việc kiểm tra tầm soát sớm ung thư. Nước này có rất nhiều hoạt động y tế đã được triển khai nhằm tạo điều kiện cho tất cả các chị em có cơ hội phát hiện sớm ung thư vú.

Theo các nhà chức trách của nước này cho biết, ung thư vú là căn bệnh phổ biến nhất và cướp đi sinh mạng của hàng  ngàn phụ nữ mỗi năm. Bên cạnh căn bệnh này  thì căn bệnh ung thư cổ tử cung cũng là một mối đe dọa không hề nhỏ với các chị em phụ nữ  trong nước cũng như phụ nữ trên toàn thế giới.

Để góp phần nâng cao ý thức của người dân để cùng chung tay đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này, có rất nhiều tạp chí và nhiều nhóm vì sức khỏe cộng đồng đã triển khai rất nhiều chương trình ý nghĩa với khẩu hiệu  “Bảo vệ sức khỏe bầu ngực” cho chị em. Một trong những chương trình lớn đã gây được tiếng vang  đó là BreastScreen, đây là chương trình được tiến hành 2 năm một lần với mục đích chủ yếu là khám cũng như tuyên truyền, kiểm tra vú miễn phí cho các chị em. Bên cạnh đó các tổ chức y tế trên thế giới cũng thường xuyên kêu gọi các chị em hãy quan tâm đến sự thay đổi bộ ngực của mình dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất, khi thấy nghi ngờ có dấu hiệu ung thư vú cần phải  đi khám ngay. Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực như vậy cùng với nhưng tiến bộ của khoa học kĩ thuật, tỉ lệ bệnh nhân bị K vú thoát khỏi ung thư ngày càng tăng cũng như kéo dài thời gian sống trung bình của bệnh nhân K vú. Hãy luôn quan tâm, lắng nghe đến những thay đổi nhỏ trên bầu ngực của mình nhé các chị em.