Có không ít  nam giới gặp rắc rối với chính mùi tinh dịch của mình vì chúng có mùi thật khó chịu. Tinh dịch có mùi khiến cuộc yêu giảm bớt cuồng nhiệt còn khiến các chàng cảm thấy mặc cảm về bản thân mình. Vậy làm thế nào để cải thiện mùi tinh dịch? Hãy cùng yhochiendai.com tìm hiểu bài viết sau.

cải thiện mùi cho tinh dịch

cải thiện mùi cho tinh dịch

Mùi tinh dịch đến từ đâu?

Tinh dịch là sản phẩm sau mỗi lần nam giới xuất tinh trực tiếp khi quan hệ hoặc thông qua thủ dâm. Theo nghiên cứu cho thấy thành phần cấu tạo nên tinh trùng gồm nhiều chất dịch khác nhau trong đó có đến 90% là dịch cơ thể và 1% là tinh trùng.

>> Tìm hiểu thêm thủ dâm có tác hại gì?

Trong 90% tinh dịch bao gồm protein, fructozo, đường, muối khoáng, chất dinh dưỡng khác nhau. Tinh dịch được biết là có nồng độ pH trung tính tuy nhiên chúng có vị hơi chua và tanh. Đó là lý do vì sao tinh dịch nam giới có mối liên quan chặt chẽ đến chế độ thực đơn ăn uống hàng ngày. Dựa trên những nguyên tắc này ta có rất nhiều cách cải thiện mùi cho tinh dịch dễ chịu hơn như:

Xem thêm:

  • Ngừng sử dụng các loại chất kích thích, sản phẩm có chứa các chất độc hại như thuốc lá, rượu, bia, chất có chứa nicotine ra khỏi sinh hoạt hàng này.
  • Uống nhiều nước để bổ sung thêm nước chuyển hóa các chất trong cơ thể đồng thời làm nhạt mùi tinh trùng.
  • Ăn nhiều các loại rau củ xanh cải thiện vị tinh trùng.
  • Ăn nhiều trái cây mỗi ngày để tinh trùng mang vị ngọt ngào hơn. Một số loại hoa quả được khuyên nên ăn nhiều như dưa hấu, xoài, táo, nho, đu đủ để bù đắp lại vị đắng trong tinh dịch.
  • Hạn chế thực đơn có thịt đỏ và các thức ăn có chứa bơ, sữa và protein vì đây là nguyên nhân chính gây nên vị mặn cho tinh dịch.
  • Tránh tuyệt đối các loại gia vị có “mùi nặng” như tỏi và hành vì chúng sẽ khiến tinh trùng có mùi hôi rất nhiều.
  • Tránh ăn vặt với các loại thực phẩm chứa chấp hóa chất và bảo quản gây ô nhiễm cơ thể để bảo vệ tinh dịch của bạn đồng thời đảm bảo sức khỏe và sinh lý, hạn chế các bệnh tim mạch, béo phì, huyết áp cao và yếu sinh lý nam, rối loạn tình dục.