Gà ác được biết đến là món ăn vô cùng bổ đã được lưu truyền trong dân gian từ nhiều đời nay. KHông chỉ  có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe mà món gà ác còn có công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Sau đây y học hiện đại xin được gửi tới bạn đọc một vài bài thuốc từ thịt gà ác có tác dụng cả thiện hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới.

Thành phần các chất dinh dưỡng trong  thịt gà ác  gồm: các chất lipid, rất nhiều  protid, các loại acid amin, các loại vitamin như A, B1, B2, B6, N12,  PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… các chất này đều là các chất có lợi cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe

Để nâng cao công dụng của gà ác, người ta  thường  nấu kết hợp thịt gà ác với các dược  liệu để chế biến thành các bài thuốc  hay để mang lại hiệu quả cao.
Một trong những công dụng mà thịt gà ác mang lại chính là khả năng kết hợp với một vài loại thuốc giúp nam giới cải thiện hiện tượng yếu sinh lý.

Canh gà ác 

 

Cháo gà ác

Canh gà ác

Nguyên liệu gồm thịt gà ác trống cùng hà thủ ô, sơn tra, trái dâu mỗi thứ 10g thêm tỏi :10g, gừng: 5g, hành: 5g, muối. Hà thủ ô rang khô sau đó tán thành bột, sơn tra rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng. Thịt gà ướp gia vị cho thấm; sau đó cho hà thủ ô, sơn tra, dâu vào nấu thành canh để uống. nên dùng ba ngày một lần
Tác dụng: bổ thận âm, bổ huyết, sinh tinh, giảm mỡ, hạ huyết áp.

 Gà ác hầm cùng hà thủ ô

Nguyên liệu  gồm :thịt gà ác 200g, hà thủ ô đỏ 20g, hoàng kỳ 15g và táo đỏ 10 quả. Cho các vị thuốc vào túi sau đó  buộc kín miệng. Để tất cả các nguyên liệu vào nồi đất, châm ngập nước đun sôi bằng lửa to rồi để lửa nhỏ riu riu đến khi gà chín mềm ,thêm gia vị.
Tác dụng: bổ thận âm, ích khí bổ huyết, sinh tinh, tăng cường sinh lực, giúp đàn ông mạnh gân cốt, chữa di tinh, hoạt tinh.

Gà ác hầm kỷ tử

Nguyên liệu gồm: thịt gà ác 50g, kỷ tử 10g, gừng tươi và gia vị . Thịt gà ác để nguyên con , cho vào nồi đất cùng kỷ tử, gừng  rồi hầm nhừ, nêm vừa ăn, dùng nóng.

Tác dụng: bổ can thận, thường dùng cho những trường hợp bệnh nhân bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, rối loạn cương dương .

Thêm một vài bài thuốc chữa yếu sinh lý ở nam giới.

Gà ác hầm hạ sen cho người yếu sinh lý

Gà ác hầm hạ sen cho người yếu sinh lý

Cải thiện tình trạng di tinh ở nam giới, phụ nữ khí hư có màu trắng đục. Thịt gà ác lấy 1 con thêm hạt sen trắng 15g, khiếm thực 15g và gạo nếp 150g. Cách chế biến: lấy thịt gà ác cùng  hạt sen bỏ lõi, khiếm thực và gạo nếp rửa sạch  nấu thành cháo, chế thêm gia vị vừa ăn, chia ăn vài lần trong ngày.

Xuất tinh sớm, liệt dương: Thịt gà ác 150g, nhân sâm 10g, nhung hươu 3g. Thịt gà thái mỏng, nhân sâm tán vụn,đem  hấp cách thủy trong 3 giờ, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Song bổ khí huyết, cường tráng ích tinh. Dùng cho những người bị suy nhược thần kinh thuộc thể âm dương khí huyết hư tổn, nam giới di mộng tinh, xuất tinh sớm, liệt dương, nữ giới kinh nguyệt không đều, khó thụ thai.

Yếu sinh lý: Gà ác lấy xương  nấu thành cao, cao này gọi là Tinh gà đen, uống để chữa chứng chán ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ à chứng yếu sinh

Có thể bạn quan tâm