Xuất tinh muộn là hiện tượng khi nam giới có đầy đủ các điều kiện ham muốn tình dục, dương vật đã đủ cương cứng nhưng lại gặp khó khăn hoặc không thể hoàn thành xong việc xuất tinh.

Xuất tinh muộn có thể là hiện tượng tạm thời hoặc vĩnh viễn, nó có  ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục cũng như tâm lý và chất lượng cuộc sống của nam giới.

Xuất tinh muộn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

Xuất tinh muộn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

 Tại sao nam giới lại có hiện tượng xuất tinh muộn. Hôm nay y học hiện đại xin được giới thiệu đến bạn đọc một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới để có biện pháp kịp thời phòng tránh và chữa trị.

 •  Hiện tượng xuất tinh sớm có thể do bệnh nhân bị tổn thương các dây thần kinh ở khung xương chậu như bị thương hoặc bệnh nhân đã  trải qua cuộc phẫu thuật khung xương chậu, điều này làm ảnh hưởng tới quá trình “tới đỉnh”.
 • Ở nam giới tuổi trung niên thì hiện tượng xuất tinh muộn có khả năng là ảnh hưởng của việc phẫu thuật tiền liệt tuyến hoặc do mắc các bệnh như đái tháo đường.
 • Có thể do bệnh nhân đang dùng thuốc và chịu ảnh hưởng từ tác dụng phụ từ thuốc, đặc biệt là các loại thuốc chống suy nhược.
 • Việc nam giới  thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn như bia rượu cũng là một trong số các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.
 •  Các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như đột quỵ hoặc dây thần kinh bị tổn thương gây ra những ảnh hưởng xấu, bất lợi đối với dây thần kinh tủy sống, đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất binh muộn.
 • Tuy nhiên theo các nghiên cứu thì y học đã khẳng định  yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất và cũng là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới chính là do tâm lý của bệnh nhân. Ngoài ra, việc lạm dụng hình thức tự thỏa mãn quá sớm hoặc lặp lại nhiều lần cũng là một trong các “thủ phạm” gián tiếp dẫn đến tình trạng trên.
 •  Theo như nghiên cứu thì việc một người đàn ông thường xuyên thủ dâm thường xuyên sẽ nhanh chóng đạt được khoái cảm hơn so với khi “giao ban” cùng với bạn tình.

Để điều trị hiện tượng xuất tinh muộn thì việc đến khám và làm theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bệnh nhân cũng có thể có những hình thức tự luyện tập và dùng những loại thực phẩm bổ dưỡng.

Dưới đây y học hiện đại sẽ giới thiệu tới bạn một số hình thức chữa trị thông dụng.

Điều trị tâm lý-hiệu quả -an toàn

Điều trị tâm lý-hiệu quả -an toàn

 • Nếu yếu tố tâm lý là nguyên nhân dẫn đến tình trạng của bạn thì việc điều trị bằng bằng liệu pháp tâm lý từ các phòng khám chuyên khoa là điều cần thiết và có hiệu quả nhất.
 • Nếu nguyên nhân xuất phát từ tác dụng phụ của thuốc thì việc tạm dừng hoặc chuyển sang loại thuốc khác là lựa chọn hợp lý nhất.
 • Việc dừng hoặc hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn là việc nên làm và cần được thực hiện ngay.
 • Việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng hoặc các loại thực phẩm tốt cho trị liệu cũng là việc làm cần được xem xét và thực hiện

Có thể bạn quan tâm

Xuất tinh sớm nên ăn gì

Xuất tinh sớm do thủ dâm và cách khác phục