Y học dân gian xưa và Y học hiện đại ngày nay có nhiều bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý, tăng cường sinh lực cho nam giới. Đặc biệt nhất trong các bài thuốc đó phải kể đến những bài rượu thuốc từ những loại thảo dược được đánh giá rất cao.

1.Rượu Ba Kích

Rượu ba kích tăng sinh dục nam giới

                                       Rượu ba kích tăng sinh dục nam giới

Ba kích từ lâu đã được các thầy lang xưa sử dụng như một “thần dược” để bổ sung sinh lực cho nam giới, nâng cao sức khỏe cũng như sinh lý, tránh yếu sinh lý, xuất tinh sớm và các chứng rối loạn cương dương cho vua chúa quan lại xưa.
Ba kích có tính hơi cay, tính ấm, tác dụng kinh thân. Những dược tính này, ba kích ngâm rượu sẽ kết hợp được nhiều các tính quý. Công thức rượu ba kích: Ba kích tím 50g bỏ lõi, Phụ tử 25g, Cam cúc 50g, đông trùng hạ thảo Việt Nam nguyên con 20g , Câu kỷ tử 40g, Thục địa 46g. Đem tán khô lấy bột rồi cho vào 2 lít rượu nếp trắng loại 1 để ngâm trong khoảng 1-2 tháng là có thể uống được. Ngày uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 16-20ml vào những lúc đói.

2. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Rượu đông trùng hạ thảo

                                                   Rượu đông trùng hạ thảo

Theo dongtrunghathaoviet.com, Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược có vị thơm, mùi tanh khi nhai, ôn tính. Đây là loại thảo dược được sử dụng nhiều để nâng cao sức khỏe con người, nhất là những người có cơ thể gầy yếu, suy nhược, thần kinh căng thẳng, hấp thụ kém, ăn ngủ không ổn định. Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ cải thiện tốt sức khỏe cũng như sinh lý. Đặc biệt rượu đông trùng hạ thảo còn có tác dụng chữa yếu sinh lý nam giới, tăng lượng tinh trùng sản sinh trong cơ thể nâng cao chất lượng cuộc “yêu” của các đấng mày râu.
Công thức: Đông trùng hạ thảo 50g, kỳ tử 20g, nhung sâm 10g. Cho tất cả vào ngâm với 2 lít rượu trắng để từ 1-2 ngày là có thể sử dụng được.

Rượu Dâm dương hoắc

Rượu dâm dương hoắc tốt cho sinh lý nam giới

                                   Rượu dâm dương hoắc tốt cho sinh lý nam giới

Thảo dược dâm dương hoắc được Đông y xưa phát hiện ra rất lý tưởng cho nam giới tăng khả năng sinh lý, nâng cao sức khỏe cơ thể, chữa bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương, giúp nam giới ăn ngon ngủ khỏe. Rượu dâm dương hoắc cùng với một số thảo dược sẽ là bài thuốc tốt nâng cao sinh lý nam giới.
Công thức: Dâm dương hoắc 500 g ngâm với 5 lít rượu ( sử dụng rượu gạo trắng loại một là tốt nhất). Ngâm rượu khoảng 1 đến 2 tháng là dùng được. Mỗi ngày dùng rượu 1 lần, mỗi lần 10-20ml. Có thể bổ sung thêm một số loại thảo dược vào rượu như: nhung thục dung, Tiên mao, Ba kích… để hỗ trợ tác dụng thêm của rượu.
Những bài thuốc tăng sức khỏe nam giới từ rượu thuốc trên là bài thuốc số 1 đã được kiểm chứng ở cả Y học Đông và Tây y. Tuy nhiên, tránh lạm dụng thuốc để rượu thuốc phản tác dụng. Chúc bạn thành công với bài thuốc dưỡng sinh này.
Xem thêm:
Bệnh suy tuyến yên gây nhiều hậu quả nghiêm trọng của sức khỏe
Những thực phẩm tốt cho não